HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng cách sẽ giúp điều khiển hoạt động bền bỉ, ít chạm chán trục trặc và cửa vận hành cửa cuốn êm ái hơn…

Điều khiển từ xa cho cửa cuốn là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi Nhà ở, giúp bạn đóng, mở cửa cuốn chỉ với vài thao tác bấm nút trên chiếc điều khiển. Tuy nhiên, bạn cũng cần ngừa trường hợp cửa cuốn bị hết pin hoặc bị hư hỏngdo trục trặc kĩ thuật bên trong vì khi đó bắt buộc phải đóng, mở cửa cuốn bằng tay rất gian truân.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng cách

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

Để cho điều khiển từ xa cửa cuốn luôn hoạt động tốt hơn, hãy cũng Austdoor lùng hiểu kĩ về phụ kiện quan yếu và quy trình sử dụng đúng phương pháp nhé!

Các loại đứng xa điều khiển cho cửa cuốn thông dụng

Có 2 loại  điều khiển dùng cho cửa cuốn là remote cửa cuốn kỹ thuật công nghệ mã số nháy và cộng nghệ mã số gạt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

1. ĐIỀU KHIỂN CÔNG NGHỆ MÃ SỐ NHẢY

Được sử dụng trong các hệ thống cửa cuốn thế hệ mới của các hãng như Austdoor với tần số sóng điện từ ngắn và hệ thống tín hiệu tự động đổi thay mỗi khi cài hoặc cài lại điều khiển.

Việc thay đổi tần số điều kiển cửa cuốn sẽ giúp ích trong việc phòng chống trộm hay những kẻ gian đang chú ý đến ngôi nhà của bạn. Kĩ thuật thay đổi tần số cũng rất dễ chơi, bạn chỉ cần xóa tần số cũ đi và cài lại bằng một tần số thế hệ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

2. ĐIỀU KHIỂN CÔNG NGHỆ MÃ SỐ GẠT

Ở vũ trang này, đứng xa điều khiển dành cho cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên điều khiển luôn được giữ cố định, không đổi thay được. Vì thế khi dùng cống phẩm này, bạn nên lưu ý: không nên thuận tiện giao điều khiển cho những người không đáng uy tín vì việc sao chép mã số rất dễ chơi.

Mã số sóng được thể hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu, chỉ cần mở lắp điều khiển gạt mã số là sẽ nhìn thấy mã số sóng.

Sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn đúng phương pháp

– Điều khiển từ xa chỉ sử dụng hiệu quả trong phạm vi khoảng bằng từ dưới 50m trở xuống cho tới vị trí đặt hộp điều khiển và bạn cần dùng đúng các nút chức năng trên đứng xa điều khiển đặt vận hành cửa.

– Phạm vi điều khiển từ xa cũng bị bị tác động lớn bởi các trạm phát sóng laptop, trạm phát sóng viba. Một số trường hợp làm giảm phạm vi dùng xuống còn dưới 1m. Trong các trường hợp này, bạn có thể liên hệ với theo số số điện thoại để được tư vấn cụ thể.

– Ngoài ra, các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa… cũng làm giảm hiệu quả dùng của điều khiển từ xa cửa cuốn

– Phải luôn luôn  đặt Ăng ten trên hộp điều khiển cửa cuốn hướng chếch ra ngoài đặt đón sóng của đứng xa điều khiển. Dây ăng ten nên được đặt dưới dạng xoắn nhằm bảo đảm chất lượng bắt sóng nhất.

– Tuyệt đối không đặt dây ăngten bọ bám bẩn bởi hồ, vữa….

– Thường xuyên đánh giá pin của điều khiển từ xa cửa cuốn để bảo đảm không bị hết pin đột ngột. Tốt nhất, bạn nên thay pin mới cho điều khiển từ xa sau 12 tháng dùng

– Tạo thói quen hay bị khóa đứng xa điều khiển để tránh vô tình vận hành cửa cuốn.

– Không đặt điều khiển từ xa ở nơi ẩm thấp, tránh nước và tránh nới có nhiệt độ cao.

MỘT SỐ LƯU Ý CẤP THIẾT KHÁC:HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

Để dự phòng kẻ gian có thể đột nhập vào nhà cũng như bảo vệ an toàn cho Nhà ở mình, bạn có thể cẩn thận hơn bằng bằng thực hiện những việc sau:

– Buổi tối trước khi đi ngủ, nên nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên trang bị, dự phòng kẻ gian biết mã số điều khiển để đột nhập vào nhà.

– Trong lúc đi ngủ, bạn không nên đặt điều khiển bên trong người.

– Dấu hiệu nhận biết điều khiển từ xa cửa cuốn sắp hết pin là khi bạn đứng thật gần để điều khiển, sẽ thấy thấy đèn báo không đều

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH

Khi mất đứng xa điều khiển bạn nên đến các khu chợ đặt mua điều khiển từ xa hoặc dùng những chiếc điều khiển từ xa cùng loại, trùng khớp đổi lại mã số là được.

– Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống cửa với bộ điều khiển điện tử mã số gạt (độ bình an không cao), bạn hoàn toàn có thể đổi sang dùng bộ điều khiển (bộ nhận tín hiệu và Remote) của Austdoor mã số nhảy đặt tăng tối đa tính bảo mật cũng như sự bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Như vậy, Austdoor đã hướng dẫn bạn cặn kẽ và cụ thể về bằng dùng cửa cuốn bằng điều khiển từ xa. Để cửa cuốn vận hành bình ổn, có độ bền cao, bạn hãy thực hành và ghi nhớ những lời khuyên ở trên nhé.

Trong trường hợp cửa cuốn phát sinh nhiều trục trặc không dùng được hóc khác mà bạn không thể tự xử lý chữa, bạn hãy liên hệ với Bệnh viện cửa cuốn Austcare (Trung tâm Khắc phục cửa cuốn đầu tiên tại tp HCM) theo số đặt được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhất.